2004 CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN THƯƠNG MẠI FC VIỆT NAM - THÀNH VIÊN CỦA HIỆP HỘI VẬN TẢI HÀNG KHÔNG QUỐC TẾ IATA

ẤN ĐỘ SẼ LÀ THỊ TRƯỜNG HÀNG KHÔNG TĂNG TRƯỞNG NHANH NHẤT

                                               

   Hãng chế tạo máy bay Boeing (Mỹ) dự áo Ấn Độ sẽ là thị trường hàng không tăng trưởng nhanh nhất thế giới trong hai thập kỷ tới, với nhu cầu mua mới 2.380 máy bay trị giá 330 tỷ USD.

     Dự báo trên được Phó Chủ tịch phụ trách tiếp thị thương mại của Boeing, Darren Hulst, đưa ra sáng 6/11 tại một sự kiện ở New Delhi.

     Dự báo này cao hơn so với nhận định của chính Boeing hồi năm 2018, theo đó hãng chế tạo máy bay Mỹ nhận định thị trường Ấn Độ sẽ cần 2300 máy bay với tổng trị giá 320 tỷ USD trong hơn 20 năm tới.

     Nhà sản xuất máy bay lớn nhất của Mỹ đang gặp một số khó khăn tại thị trường Ấn Độ sau 2 vụ rơi máy bay liên quan đến dòng 737 Max, cũng như sự phá sản của hãng hàng không Ấn Độ Jet Airways.

     Việc Jet Airways phá sản hồi đầu năm nay đã khiến Boeing mất hợp đồng bán 210 máy bay trị giá 25 tỷ USD, trong khi hãng hàng không lớn nhất Ấn Độ là IndiGo đã đặt mua tổng cộng 730 máy bay dòng A320neo tầm trung của Airbus.

     Một hãng hàng không khác là SpiceJet vốn đã đặt mua 205 máy bay 737 Max cũng tuyên bố có thể mua ít nhất 100 máy bay Airbus trị giá hơn 10 tỷ USD sau 2 vụ tai nạn máy bay nói trên

Hỗ trợ trực tuyến

Hotlines
Ms. Thuy
Mrs. Nhu
Mrs. Yen
Mrs. Hang
Mr Tùng
Mrs. Ngân
Ms. N.Quynh
Mrs. T.Quynh
Mrs. Phuong
Mr. Thao
Ms. Linh
Ms. Nguyet