2004 CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN THƯƠNG MẠI FC VIỆT NAM - THÀNH VIÊN CỦA HIỆP HỘI VẬN TẢI HÀNG KHÔNG QUỐC TẾ IATA

VIETNAM AIRLINES NHẬN GIẢI THƯỞNG CÔNG NGHỆ THÔNG TIN HÀNG ĐẦU CHÂU Á – CHÂU ĐẠI DƯƠNG

                                                                  

     Ngày 15/11, Hãng hàng không Quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) cho biết, Hãng vừa được trao tặng Giải thưởng uy tín của Tổ chức Công nghiệp Điện toán châu Á – châu Đại Dương (ASOCIO) – ASOCIO ICT Awards năm 2019 dành cho Tổ chức ứng dụng Công nghệ thông tin xuất sắc. Vietnam Airlines là doanh nghiệp duy nhất của Việt Nam vinh dự nhận được giải thưởng này.

    Giải thưởng ASOCIO 2019 được trao trong khuôn khổ Hội nghị Thượng đỉnh Công nghệ Số ASOCIO 2019 (ASOCIO Digital Summit) tại Kuala Lumpur, Malaysia ngày 13/11 vừa qua, với sự chứng kiến của các đại biểu đến từ 24 quốc gia và nền kinh tế tại 2 châu lục.

     Với chủ trương tiến tới trở thành Hãng hàng không công nghệ số (Digital Airline), nắm bắt cơ hội của cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0, Vietnam Airlines đã không ngừng đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động sản xuất kinh doanh, nâng cao trải nghiệm khách hàng, ngày càng hoàn thiện dịch vụ đẳng cấp quốc tế 4 sao, tiến tới 5 sao.

     Năm 2018 và 2019, Vietnam Airlines đã ra mắt một số hệ thống và ứng dụng như hệ thống phân tích hiệu quả đường bay (RPS), hệ thống thông tin quản lý (MIS), hệ thống phân lịch bay phi công, tiếp viên và ứng dụng di động hoàn toàn mới với nhiều tính năng vượt trội.

     Ngoài ra, Vietnam Airlines tiếp tục nâng cao năng lực hạ tầng công nghệ thông tin để trở thành một Hãng hàng không số như số hóa các tài liệu quản lý chuyến bay, ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI), khai thác dữ liệu (Big Data) trong thương mại, vận hành và quản lý đội tàu bay, tăng cường tự động hóa và tùy biến để nâng cao trải nghiệm của khách hàng.

     Đặc biệt, xác định an toàn là ưu tiên cao nhất, năm 2018 của Vietnam Airlines đã triển khai hệ thống quản lý an toàn tổng thể, nâng cao chất lượng an toàn khai thác bay dựa trên nền tảng của Rolls Royce. Vietnam Airlines còn là một trong những Hãng hàng không đầu tiên phối hợp với tập đoàn sản xuất máy bay Airbus và tập đoàn FPT phát triển nền tảng công nghệ Skywise nhằm nâng cao năng lực vận hành và bảo dưỡng máy bay.

Hỗ trợ trực tuyến

Hotlines
Ms. Thuy
Mrs. Nhu
Mrs. Yen
Mrs. Hang
Mr Tùng
Mrs. Ngân
Ms. N.Quynh
Mrs. T.Quynh
Mrs. Phuong
Mr. Thao
Ms. Linh
Ms. Nguyet