2004 CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN THƯƠNG MẠI FC VIỆT NAM - THÀNH VIÊN CỦA HIỆP HỘI VẬN TẢI HÀNG KHÔNG QUỐC TẾ IATA

Vietnam Airlines mang hương vị Tết cổ truyền lên những chuyến bay

   Với mong muốn mang lại cảm giác thân quen, gần gũi trên những chuyến bay dịp Tết Nguyên đán cũng như góp phần tôn vinh, gìn giữ nét đẹp truyền thống của dân tộc, Vietnam Airlines sẽ giới thiệu tới hành khách hạng Thương gia các món ăn cổ truyền mang hương vị đặc trưng ngày Tết. Thực đơn đặc biệt này sẽ được phục vụ vào các bữa ăn trưa và tối trên các đường bay nội địa từ 2 tiếng trở lên, từ ngày 04 - 14/2/2021 (tức từ ngày 23 tháng Chạp đến ngày mùng 3 Tết)

   Những món ăn Tết cổ truyền tuy mộc mạc, dung dị nhưng chứa đựng những giá trị tinh thần thể hiện cho sự sung túc, và cũng là lời chúc của Vietnam Airlines tới hành khách về một mùa xuân mới bình an. Bánh chưng và bánh tét Tết đã xuất hiện ở mâm cỗ của người Việt từ rất lâu, để thể hiện sự biết ơn trời đất đã cho mưa thuận gió hòa để mùa màng bội thu đem lại cuộc sống ấm no. Bánh tét được bọc nhiều lá bên ngoài tượng trưng cho mẹ bọc lấy con, mang mong muốn sum vầy của người Việt vào ngày Tết. Vỏ xanh, nhân đậu vàng của bánh chưng và bánh tét tượng trưng cho màu xanh của đồng quê, của hương lúa, gợi niềm mơ ước "an cư lạc nghiệp". Đối với món xôi gấc, người Việt có quan niệm màu đỏ của xôi gấc tượng trưng cho may mắn và phước lành cho dịp năm mới. Hiểu được thế mạnh của nền ẩm thực dân tộc và trân trọng những giá trị văn hoá đó, Vietnam Airlines hi vọng sẽ lan tỏa hương vị ngày Tết tới hành khách qua sự đổi mới các bữa ăn trên không.

Hỗ trợ trực tuyến

Hotlines
Ms. Thuy
Mrs. Nhu
Mrs. Yen
Mrs. Hang
Mr Tùng
Mrs. Ngân
Ms. N.Quynh
Mrs. T.Quynh
Mrs. Phuong
Mr. Thao
Ms. Linh
Ms. Nguyet