2004 CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN THƯƠNG MẠI FC VIỆT NAM - THÀNH VIÊN CỦA HIỆP HỘI VẬN TẢI HÀNG KHÔNG QUỐC TẾ IATA

SÂN BAY PHNOM PENH ĐƯỢC TRAO GIẢI SÂN BAY TỐT NHẤT KHU VỰC CHÂU Á - THÁI BÌNH DƯƠNG

                                                       

     Sân bay Quốc tế Phnom Penh tăng trưởng mạnh trong giai đoạn 2015-2018, với lượng hành khách qua lại sân bay tăng 50% và vận chuyển hàng hóa tăng gần gấp đôi.

     Sân bay Quốc tế Phnom Penh vừa được Trung tâm Hàng không châu Á-Thái Bình Dương (CAPA) trao giải thưởng “Sân bay tốt nhất khu vực châu Á-Thái Bình Dương năm 2019” nhờ mức tăng trưởng cao về vận tải hành khách và hàng hóa trong những năm gần đây.

     Giải thưởng đã được trao nhân Hội nghị hàng không châu Á do CAPA tổ chức tại Singapore tuần trước. Sân bay Quốc tế Phnom Penh trong giai đoạn 2015-2018, với lượng hành khách qua lại sân bay tăng 50% và vận chuyển hàng hóa tăng gần gấp đôi.

     Mức tăng trưởng như vậy đòi hỏi sân bay phải có những điều chỉnh lớn trong vận hành và khai khác.

     Cambodia Airports sẽ tiếp tục đầu tư phát triển cơ sở hạ tầng cho Sân bay Quốc tế Phnom Penh để đáp ứng nhu cầu đi lại bằng đường không ngày càng gia tăng.

     Sân bay Quốc tế Phnom Penh được xây dựng và quản lý theo mô hình đối tác công tư do Vinci Airports cấp vốn chính và đã phát triển thành công trong 25 năm qua.

     Theo số liệu của Bộ Du lịch Campuchia, trong 9 tháng đầu năm 2019, lượng khách quốc tế đến Campuchia đã lên 4,8 triệu lượt, tăng 10% so với cùng kỳ năm ngoái, trong đó Sân bay Quốc tế Phnom Penh đạt 1,5 triệu lượt (tăng 12,7%).

     Dự báo Sân bay Quốc tế Phnom Penh sẽ đón 6 triệu lượt khách năm nay.

Hỗ trợ trực tuyến

Hotlines
Ms. Thuy
Mrs. Nhu
Mrs. Yen
Mrs. Hang
Mr Tùng
Mrs. Ngân
Ms. N.Quynh
Mrs. T.Quynh
Mrs. Phuong
Mr. Thao
Ms. Linh
Ms. Nguyet