2004 CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN THƯƠNG MẠI FC VIỆT NAM - THÀNH VIÊN CỦA HIỆP HỘI VẬN TẢI HÀNG KHÔNG QUỐC TẾ IATA

Lý Do Nên Đi Du Lịch Một Mình Ít Nhất Một Lần Trong Đời

Lý Do Nên Đi Du Lịch Một Mình Ít Nhất Một Lần Trong Đời

Cuộc sống thường nhật của chúng ta thường bị giới hạn trong những khuôn mẫu, những định kiến cố hữu ngay từ lúc ta chào đời. Khi đang chơi vơi giữa những nguyên tác ràng buộc ấy, sao không thử lên đường du lịch để tìm lại bản thân? Du lịch một mình sẽ giúp ta vượt ra khỏi những ranh giới thông thường, cảm nhận được cuộc sống ngoài kia mang vẻ đẹp vượt xa những gì ta có thể tưởng tượng. 10 điều dưới đây sẽ giúp chúng ta nhận rõ hơn tác dụng của du lịch độc hành.

Phần lớn mọi người chấp nhận một cuộc sống ít thử thách, àn nhàn và không nhiều trải nghiệm ‘nhớ đời’. Chính điều này khiến họ ‘sống’ mà ‘không sống’. Benjamin Franklin đã từng nói: "Một số người qua đời ở tuổi 25 và mãi đến năm 75 tuổi thì mới được chôn cất.". Vậy đừng để cho cuộc sống trôi qua vô nghĩa với những hương vị nhạt nhẽo. Hãy xách ba lô lên và đi để tìm làm những sắc màu tươi đẹp, những trải nghiệm đặc biệt thắp sáng cuộc đời mình.

Sự khác biệt và văn hoá, tôn giáo, tín ngưỡng chính là điều làm chúng ta khác biệt và tự phân biệt lẫn nhau. Tự ta đẩy nhau ra xa bởi những khác biệt ấy. Nhưng ta không biết rằng, về cơ bản mọi người ở khắp nơi đều giống nhau. Chúng ta có chung hi vọng, chung nỗi sợ, chung khao khát yêu và được yêu. Khi gặp những người bạn từng coi là “họ”, bạn sẽ nhận ra rằng khác biệt không quan trọng bằng những mối liên kết giữa chúng ta. Những chuyến du lịch đã gắn kết chung ta như thế đấy!

Phần lớn trải nghiệm sống hàng ngày của chúng ta đều bó hẹp trong một kiểu mẫu nơi chốn, con người và sự việc nhất định, dễ đoán. Việc thúc đẩy bản thân mình vượt xa những quy tắc hé mở một thế giới tuyệt vời và bất ngờ hơn chúng ta tưởng. Cuộc sống chỉ bắt đầu khi bạn vượt ra khỏi “vùng an toàn” của bạn.

Thói quen suy nghĩ quen thuộc của lí trí biến mất khi đối mặt với những hoàn cảnh và môi trường mới. Thế giới trở nên rõ ràng hơn khi bạn phải tập trung chú ý. Đi du lịch một mình buộc bạn phải nhận thức và quan sát thế giới xung quanh mình chứ không chỉ đơn thuần nhìn ngắm nó một cách thụ động.

Chúng ta đã quá quen với việc nhìn thấy duy nhất một mặt của bất cứ câu chuyện nào theo suy nghĩ của riêng mình. Điều này khó tránh khỏi bởi ta đã được sinh ra và lớn lên cùng những điều đó. Người Nhật sẽ cúi chào, người Trung Quốc sẽ bắt tay, người Mỹ sẽ ôm và hôn lên má nhau trong lần đầu gặp mặt. Đi du lịch một mình mở ra cơ hội cho bạn trải nghiệm cuộc sống hàng ngày bằng con mắt khác. Cách tốt nhất để tìm hiểu về chính nền văn hoá của bạn là nhìn nhận nó từ quan điểm của người khác.

Nhiều người đi du lịch một mình trở về nhà với một hình mẫu thế giới mới đi kèm với vai trò của họ trong đó. Họ không thể quên đi những gì họ đã trải nghiệm, và điều đó không chỉ thay đổi cách họ nhìn nhận thế giới mà còn cách sống của họ. Nếu bạn muốn thay đổi hiện trạng cuộc sống của mình mãi mãi, con đường ngắn nhất là đi du lịch một mình.

F.C Việt Nam – Điện thoại : 024 3 573 7778

Email: fcvietnam@fpt.vn                  

Văn phòng - F.C Việt Nam

Địa chỉ: 149 Tôn Đức Thắng, Đống Đa, Hà Nội

Điện thoại: +84.24.35.135.288 (613) - Fax: +84.24. 35.737.779

FC Việt Nam chi nhánh Hồ Chí Minh

Địa chỉ: Phòng 0460 – 0461, tầng 4, Tòa nhà Prince Residence, 17 – 19 – 21 Nguyễn Văn Trỗi, Phường 12, Phú Nhuận, Hồ Chí Minh

Điện thoại:(028) 39 950 823

Hỗ trợ trực tuyến

Hotlines
Ms. Thuy
Mrs. Nhu
Mrs. Yen
Mrs. Hang
Mr Tùng
Mrs. Ngân
Ms. N.Quynh
Mrs. T.Quynh
Mrs. Phuong
Mr. Thao
Ms. Linh
Ms. Nguyet