2004 CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN THƯƠNG MẠI FC VIỆT NAM - THÀNH VIÊN CỦA HIỆP HỘI VẬN TẢI HÀNG KHÔNG QUỐC TẾ IATA

DU LỊCH ESTONIA

DU LỊCH ESTONIA

Estonia là một quốc gia láng giềng của Nga, với những vẻ đẹp cổ điển của Đông Âu thì trong thời gian gần đây quốc gia này trở thành một điểm du lịch nổi tiếng không thể bỏ qua.

Theo kinh nghiệm du lịch Estonia thực tế thì thời điểm du lịch Estonia tốt nhất đó chính là mùa Đông. Vào mùa này thời tiết vô cùng lạnh cả đất nước như chìm vào trong băng giá. Đây cũng chính là lúc cả đất nước đang trong không khí giáng sinh với những trang trí vô cùng đẹp mắt. Không chỉ vậy, đây cũng là thời gian diễn ra nhiều lễ hội vui nhộn và bạn sẽ có thêm cơ hội tham gia và tìm hiểu về nền văn hóa truyền thống cũng như con người nơi đây.

Ẩm thực truyền thống của Estonia được làm từ thịt và khoai tây. Các loại thực phẩm tiêu biểu nhất của Estonia là bánh mì lúa mạch đen cùng với khoai tây , thịt lợn và các sản phẩm từ sữa. Tuy nhiên các loại thực phẩm này có sự thay đổi và điều chỉnh theo mùa. Bia hay vodka là những loại nước uống rất thịnh hành Estonia.

Vào dịp Noel và năm mới, các khu chợ Giáng sinh trở nên nhộn nhịp hơn bao giờ hết. Các mặt hàng từ mũ, bình bát gỗ, giày len hay những đồ thủy tinh, gốm sứ cùng với nến và rượu đều có đủ cả. Điều đặc biệt là hầu hết các mặt hàng đều được làm hàng thủ công.

Đến với thành phố Tallim đây chính là thủ đô của trung tâm kinh tế văn hóa, chính trị của đất nước Estonia do vậy bạn phải tới thăm đây trước tiên. Bạn biết rằng thành phố này được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới vào năm 1997. Điều đầu tiên bạn có thể thấy khi tới đây thay vì đường xá sầm uất thì là những bức tường thành kiên cố theo phong cách trung cổ. Tất cả bối cảnh, con đường, thậm chí là cây cối đều mang dáng dấp xưa. Dù thỉnh thoảng trên những tuyến đường bạn vẫn thấy những cửa hàng hiện đại nhưng nhìn chung thì giá trị lịch sử và nét văn hóa truyền thống trong suốt 800 năm qua vẫn được người dân nơi đây bảo tồn một cách thật cẩn thận. Nếu được mô tả một cách ngắn gọn thì thành phố du lịch nổi tiếng Estonia này như một viện bảo tàng thực thụ.

Trong số các địa điểm du lịch nổi tiếng Estonia thì bạn nhất định phải tới thăm giáo đường Alexander Nevsky nằm trên ngọn đồi Toompea. Nơi đây mang một lối kiến trúc vô cùng đặc biệt giống như những tòa lâu đài của Sa Hoàng nga với kiến trúc mái hình củ tỏi cùng hoa văn cầu kỳ và rực rỡ sắc màu. Giáo đường xưa được xây dựng dành cho những người theo đạo công giáo Orthodox và ngày nay thì nó trở thành một điểm du lịch nổi tiếng trên toàn Estonia. Một trải nghiệm tuyệt vời khi bạn tới đây và nhất định đừng bỏ qua đó là nghe tiếng chuông của 11 quả chuông trên tháp cao ở nơi này để quên đi lo âu cũng những những mệt nhọc.   

F.C Việt Nam – Điện thoại : 024 3 573 7778

Email: fcvietnam@fpt.vn                  

Văn phòng - F.C Việt Nam

Địa chỉ: 149 Tôn Đức Thắng, Đống Đa, Hà Nội

Điện thoại: +84.24.35.135.288 (613) - Fax: +84.24. 35.737.779

FC Việt Nam chi nhánh Hồ Chí Minh

Địa chỉ: Phòng 0460 – 0461, tầng 4, Tòa nhà Prince Residence, 17 – 19 – 21 Nguyễn Văn Trỗi, Phường 12, Phú Nhuận, Hồ Chí Minh

Điện thoại:(028) 39 950 823

Hỗ trợ trực tuyến

Hotlines
Ms. Thuy
Mrs. Nhu
Mrs. Yen
Mrs. Hang
Mr Tùng
Mrs. Ngân
Ms. N.Quynh
Mrs. T.Quynh
Mrs. Phuong
Mr. Thao
Ms. Linh
Ms. Nguyet