2004 CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN THƯƠNG MẠI FC VIỆT NAM - THÀNH VIÊN CỦA HIỆP HỘI VẬN TẢI HÀNG KHÔNG QUỐC TẾ IATA

10 HÃNG HÀNG KHÔNG SỞ HỮU NHIỀU MÁY BAY NHẤT THẾ GIỚI

1. American Airlines (Mỹ): Đặt trụ sở tại Fort Worth, Texas, Mỹ, American Airlines dẫn đầu bảng danh sách với số lượng 956 máy bay và hơn 250 triệu chỗ ngồi. Nếu lấy quy mô máy bay, doanh thu, quãng đường di chuyển, số lượng điểm đến và hành khách làm tiêu chuẩn, hãng hàng không này được cho là lớn nhất thế giới.

2.Delta Airlines (Mỹ): Delta là một hãng hàng không lớn của Mỹ, có trụ sở chính tại Atlanta, Georgia. 879 máy bay và hơn 230 triệu chỗ ngồi là số liệu OAG thống kê được ở hãng này. Tính từ thời điểm cuối tháng 3 năm nay, Delta Airlines khai thác hơn 5.400 chuyến bay hàng ngày, phục vụ 325 điểm đến trong nước và quốc tế với 52 quốc gia trên 6 lục địa.

3. Southwest Airlines (Mỹ): Southwest Airlines xếp thứ 3 trong danh sách với hơn 200 triệu chỗ ngồi, 749 máy bay và cũng là hãng hàng không giá rẻ lớn nhất thế giới. Hãng này có trụ sở tại Dallas, Texas, Mỹ, với khoảng 58.000 nhân viên và hoạt động khoảng 4.000 chuyến mỗi ngày trong mùa du lịch cao điểm.

4. United Airlines (Mỹ): Là hãng hàng không lớn của Mỹ, có trụ sở tại Willis Tower, Chicago, Illinois, United Airlines vận hành mạng lưới tuyến nội địa và quốc tế với sự hiện diện rộng khắp khu vực châu Á - Thái Bình Dương. Hãng này có 765 máy bay với hơn 190 triệu chỗ ngồi cho hành khách.

5. Ryanair (Ireland): Ryanair là hãng hàng không giá rẻ của Ireland, được thành lập năm 1984, có trụ sở tại Swords, Dublin. Số liệu thống kê của OGA cho thấy hãng này có 439 máy bay và hơn 140 triệu chỗ ngồi. Năm 2016, Ryanair là hãng hàng không có ngân sách lớn nhất châu Âu, vận chuyển nhiều hành khách quốc tế nhất.

6. China Southern Airlines (Trung Quốc): China Southern Airlines là hãng hàng không có trụ sở tại quận Baiyun, Quảng Châu, tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc, được thành lập năm 1988. Hãng này có sức chứa hơn 130 triệu hành khách với 597 máy bay. Đây là một trong 3 hãng hàng không lớn nhất Trung Quốc, đứng đầu châu Á và xếp thứ bảy thế giới.

7. China Eastern Airlines (Trung Quốc): China Eastern Airlines là hãng hàng không lớn thứ hai của Trung Quốc nếu tính theo số lượng hành khách. Hãng này có thể phục vụ hơn 120 triệu chỗ ngồi, 525 máy bay, di chuyển trên các tuyến quốc tế, trong nước và khu vực.

8. EasyJetn (Anh): EasyJetn sở hữu trên 100 triệu chỗ ngồi cho hành khách trên 317 máy bay. Đây là một hãng hàng không giá rẻ của Anh, có trụ sở tại sân bay London Luton, hoạt động trên hơn 1.000 tuyến đường tại hơn 30 quốc gia. Năm 2014, hãng hàng không phục vụ 65 triệu hành khách và trở thành hãng hàng không có ngân sách lớn thứ hai châu Âu.

9. Turkish Airlines (Thổ Nhĩ Kỳ): Turkish Airlines là hãng hàng không quốc gia của Thổ Nhĩ Kỳ với 90 triệu chỗ ngỗi và 350 máy bay, đặt trụ sở trong khuôn viên sân bay Istanbul Ataturk. Năm 2019, hãng khai thác các tuyến bay đến 304 điểm ở châu Âu, châu Á, châu Phi và châu Mỹ, trở thành hãng vận tải lớn nhất thế giới tính theo số lượng điểm đến của hành khách.

10. Air China (Trung Quốc): Air China là hãng hàng không quốc gia và là một trong những hãng hàng không lớn của Trung Quốc, có trụ sở tại Bắc Kinh. Hãng này có sức chứa trên 90 triệu chỗ ngồi và 418 máy bay. Trong năm 2017, hãng đã vận chuyển 102 triệu hành khách trong nước và quốc tế.

Hỗ trợ trực tuyến

Hotlines
Ms. Thuy
Mrs. Nhu
Mrs. Yen
Mrs. Hang
Mr Tùng
Mrs. Ngân
Ms. N.Quynh
Mrs. T.Quynh
Mrs. Phuong
Mr. Thao
Ms. Linh
Ms. Nguyet